Thùng nhựa (sóng nhựa) có bánh xe

Tìm hiểu về thùng nhựa (sóng nhựa) có bánh xe
Khi có nhu cầu tìm mua một sản phẩm để chứa đồ, xếp gọn lên kệ hoặc dễ dàng vận chuyển đi xa mà lo sợ hư hỏng thì sóng nhựa có bánh xe chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của các ngành công nghiệp nói chung, sóng nhựa đã ra đời. Vậy, sóng nhựa là gì? Bạn có biết gì về sóng nhựa hay không?
Thùng nhựa (Sóng nhựa) có bánh xe là gì?
Không quá khó để chúng ta có thể bắt gặp được những sản phẩm có tên sóng nhựa trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ riêng công nghiệp mà trong đời sống hằng ngày ở các gia đình hay các hộ kinh doanh cũng sử dụng sóng nhựa rất nhiều. Vậy sóng nhựa là gì?
Sóng nhựa được làm bằng nhựa PP hoặc nhựa PE, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta chọn loại nhựa nguyên liệu. Nhựa PP và PE là nhựa tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài, độ bền cao, nhẹ, nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước.
Nhựa làm sóng nhựa an toàn cho sức khỏe
Bạn có thể làm gì với sóng nhựa?
Với sự phát triển các ngành nghề kinh doanh hiện nay thường có những đòi hỏi riêng biệt đối với những sản phẩm có thể hỗ trợ trong việc sản xuất, vận chuyển chính vì vậy mà các sản phẩm chứa hàng, đựng hàng hiện nay ra đời càng nhiều, thậm chí các thiết kế mẫu mã chất liệu sử dụng cũng có thể khác nhau rất nhiều.
Có thể phân sóng nhựa ra làm nhiều loại với các tiêu chí sau:
Sóng nhựa được phân loại theo loại hình sử dụng là sóng nhựa công nghiệp hay gia dụng. Sóng nhựa công nghiệp có kích thước lớn hơn so với sóng nhựa gia dụng nhiều kích cỡ, mẫu mã.
Theo cấu tạo là sóng nhựa hở, sóng nhựa bít, sóng nhựa có bánh xe để đẩy, sóng nhựa xếp. Sóng nhựa hở là sóng nhựa có các lỗ hay rãnh hở, còn sóng nhựa bít là sóng nhựa kín và không cho nước thấm qua được, chuyên dùng trong các ngành chế biển thực phẩm… Sóng nhựa xếp thì chủ yếu dùng trong công nghiệp để xếp nhiều sóng chồng lên nhau tiết kiệm diện tích. Đối với các sóng nhựa lớn đựng khối lượng hàng hóa khá nặng thì thường được gắn thêm các bánh xe để dễ dàng vận chuyển hơn.
Các loại sóng nhựa hở, sóng nhựa bít, sóng nhựa có bánh xe, sóng nhựa xếp
Chia theo vật liệu cấu tạo là nhựa PP hoặc nhựa PE. Sóng nhựa PP là sóng nhựa chịu nóng, còn sóng nhựa PE là sóng nhựa chịu lạnh mà không gây ảnh hưởng đến bản chất nhựa và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
Ngoài ra còn có các sóng nhựa có tên riêng đặc thù như sóng nhựa ly, sóng nhựa cá, sóng nhựa hoa quả…
Quy trình sản xuất sóng nhựa như thế nào?
Bước 1: từ nhựa nguyên sinh tạo thành hạt nhựa nguyên sinh.
– Các loại nhựa nguyên sinh như nhựa PP, nhựa HDPE, nhựa PET, nhựa PVC, nhựa PP block…
– Nguyên liệu nhựa nguyên sinh được tạo thành các hạt nhựa nguyên sinh để có thể kéo sợi sản xuất thành phẩm thùng nhựa.
Bước 2: pha màu các hạt nhựa nguyên sinh
Sau khi tạo ra các hạt nhựa nguyên sinh trắng trong nhất, tinh khiết nhất để chuyển sang pha màu.
Bước 3: kéo sợi hạt nhựa màu
Sau khi tạo thành hạt nhựa màu, tiếp theo đến bước kéo sợi.
– Các sợi nhựa dài có đường kính 50mm.
– Các sợi nhựa PP, PP block, HDPE đảm bảo siêu dẻo, siêu dai.
Bước 4: thêm phụ gia liên kết mềm, dẻo
Sau khi kéo sợi xong, chuyển sang giai đoạn đưa các chất phụ gia dai, cộng phụ gia liên kết vào.
Bước 5: thêm phụ gia cứng.
Ngoài đưa các phụ gia mềm và phụ gia liên kết trên, nhà sản xuất còn đưa thêm phụ gia cứng để tạo độ cứng cao, hạn chế hư hỏng khi va đập.
Bước 6: ép khuôn nhựa.
Sau khi nguyên liệu nhựa ban đầu đã kết hợp đầy đủ các thành phần nhựa và phụ gia cần thiết sẽ chuyển đến bước ép khuôn nhựa.
Bước 7: Cắt gọt bavia.
Sản phẩm sau khi đựa ép khuôn xong được cắt gọt bavia xử lý.
Xã hội công nghiệp hóa ngày càng phát triển, sóng nhựa ngày càng trở nên phổ biến và tiện dụng. Thế nhưng, hãy chú ý trong việc lựa chọn sóng nhựa phù hợp với nhu cầu để phát huy tối đa lợi ích của sản phẩm.
Khi quý khách có nhu cầu về sóng nhựa ( thùng nhựa có bánh xe ) Vui lòng liên hệ với công ty An Phú để được tư vấn chi tiết : Hotline : 0915 540 786

Hiển thị tất cả 6 kết quả
Hiển thị tất cả 6 kết quả